Trĩ ngoại tắc mạch là triệu chứng gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi Anginee, 12/1/17.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Trĩ ngoại tắc mạch là hiện tượng tĩnh mạch trên bị tắc, vỡ dẫn tới chảy máu cũng như hình thành những cục máu đông. song song , ở dưới phần da của vùng hậu môn xuất hiện những búi trĩ nhỏ hình ovan, gây http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/benh-xa-hoi/ cho bản thân người bệnh luôn có cảm giác đau nhức. Vậy biểu hiện của nó như thế nào và có gây ra nguy hiểm gì cho bản thân người bệnh không? Chúng ta cùng tìm hiểu các bạn nhé.

  Các bác sĩ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi nói rằng , trĩ ngoại tắc mạch là bệnh dẫn đến nhiều đau đớn cũng như khó chịu cho bệnh nhân nhất và gây ra ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

  [​IMG]

  Biểu hiện của trĩ ngoại tắc mạch

  Trĩ ngoại tắc mạch luôn khiến cho bản thân người bệnh có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại chẳng thể đi được.

  Các cơ vòng ở hậu môn bị đóng, làm sự co giật cơ, khiến cho bản thân người bệnh chẳng thể ngồi cũng như di chuyển được.

  Bệnh sẽ gây cho người bệnh có cảm giác đau đớn khoảng 5-6 ngày, sau đó sẽ giảm bớt và dần dần thường hết đau. Nhất là lúc bản thân người bệnh ngồi tắm bằng nước ấm, sẽ giúp cho quá trình tuần hoàn máu lưu thông dễ dàng hơn, khiến cho bệnh có thể mau khỏi hơn.

  [​IMG]

  vùng hậu môn xuất hiện một khối sưng màu xanh, có kích thước bằng hạt đậu, sờ vào thấy cứng

  Có trường hợp cục máu đông gây ra hoại tử phía da trên dẫn tới rỉ máu, làm cho người bệnh có cảm giác như trong ống hậu môn xuất hiện vật lạ.

  Trĩ ngọai tắc mạch có nguy hiểm không?

  Trĩ ngoại tắc mạch có khả năng chỉ đem lại đau đớn và khó chịu cho bản thân người bệnh . Nhất là cái cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại không đi được khiến cho bệnh nhân rất buồn phiền và e ngại.

  Tuy bệnh dẫn đến đau đớn, nhưng lại là bệnh dễ điều trị . nếu như trĩ ngoại tắc mạch ở mức độ bình thường có thể không phải phẫu thuật, mà chỉ buộc phải uống thuốc,hay bôi thuốc cũng như vệ sinh ở vùng hậu môn sạch sẽ . Nhưng khi người bệnh đau đớn quá thì tốt nhất, buộc phải tiến hành mổ để lấy phần máu đông đó ra, như vậy mới sẽ giảm đau và dẫn đến khỏi bệnh được.

  [​IMG]

  cũng như khi các búi trĩ tự vỡ ra, bản thân người bệnh không buộc phải bắt buộc mổ nữa mà chỉ buộc phải lấy phần máu đông đó ra là được. Các búi trĩ ngoại gây ra tắc động mạch này có thể không buộc phải cần trị bệnh cũng có khả năng tự khỏi.

  Đó là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi về trĩ ngoại tắc mạch. nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay đang gặp bắt buộc rắc rối do bệnh trĩ dẫn tới , bạn thường liên hệ với các chuyên gia của phòng khám theo SĐT 0838366999 để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ trang này