Thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Thảo luận trong 'Góp ý thắc mắc' bắt đầu bởi manhcuong, 22/7/16.

  1. manhcuong

    manhcuong New Member

    Thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

    Nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam đầu tư thực hiện dự án thì phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Chúng ta cần tìm hiểu về điều kiện cũng như trình tự thủ tục của hoạt động đăng ký này:
    [​IMG]
    Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam:

    Để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện như sau:

    - Có dự án đầu tư tại Việt Nam, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.

    - Có năng lực tài chính để triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.

    - Có cam kết về nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam về thuế, sử dụng lao động địa phương, sử dụng đất...

    - Có hồ sơ hợp lệ về việc thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    Hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam:

    - Biên bản họp các cổ đông, thành viên trước khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt

    Nam.

    - Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Điều lệ công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Hợp đồng hợp tác kinh doanh của công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Giải trình về điều kiện tài chính và cơ sở máy móc kỹ thuật để làm đề án xin thành lập công ty

    100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Danh sách sáng lập viên công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Biên bản họp công ty về việc góp vốn của sáng lập viên công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Giấy chứng nhận góp vốn cho từng cổ đông công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam.

    - Quyết định bổ nhiệm Giám đốc công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam
    Chỉnh sửa cuối: 22/7/16

Chia sẻ trang này