Phương pháp học kế toán như thế nào để mang lại kiến thức tốt nhất?

Thảo luận trong 'Tuyển dụng và Tìm việc' bắt đầu bởi ktgec012, 28/12/16.

 1. ktgec012

  ktgec012 Member

  Kế toán là một nghề hiện nay phổ biến rộng rãi vì ứng dụng của nó trong thực tế là rất lớn. Học kế toán và tài chính bạn sẽ có nhiều cơ hội để kiếm việc làm trờ thành một kế toán chuyên nghiệp trong bộ máy kế toán trong doanh nghiệp hiện nay. Công tác kế toán nói chung là ghi chép, phản ánh và tổng hợp số liệu và báo cáo tài chính phục vụ nhu cầu thông tin cho các đối tượng bên ngoài đơn vị, do đó bây giờ là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp. Nhưng để học và làm việc như thế nào là tốt thì vẫn là câu hỏi khó đối người học kế toán.

  [​IMG]
  Phương pháp học kế toán như thế nào là hiệu quả? Làm thế nào để học kế toán một cách thông minh nhất? Những gì tạo nên thành công cho sinh viên trên con đường để trở thành kế toán chuyên nghiệp. Bạn đã trang bị cho mình những phương pháp kế toán đã học như thế nào? Đây là một vài câu hỏi luôn được các bạn quan tâm và tìm cách để giải quyết. Với kinh nghiệm đào tạo kế toán lâu năm trong tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu sẽ phần nào đưa ra các cách giải quyết để phần nào giúp các bạn có thể giải quyết các vấn đề đưa ra.

  1. Phương pháp học kế toán hiệu quả
  - Kiến thức mà nhà trường cung cấp cho bạn tuy là đủ nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ khó có thể áp dụng để làm nó vào công việc, vì đây là cơ sở lý thuyết, rất ít thời gian thực hành được đào tạo tại nhà trường. Vì vậy điều trước tiên là bạn nên tìm một trung tâm học kế toán ngắn hạn để có thể bổ sung kiến thức thực tế cho mình. Đến với trung tâm GEC (website: www.gec.edu.vn) sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để các bạn có thể nâng cao kiến thức của mình.
  - Bạn phải xác định được mình đang thiếu và cần học cái gì, bạn còn yếu về kế toán thì học thêm lý thuyết, bạn học rồi nhưng lại càm thấy chưa đủ để làm việc thì học bổ sung vì học lý thuyết là học cái chung, hiểu được cái chung thì khi gặp vấn đề gì kế toán cũng đều xử lý được. Để có đầy đủ các kỹ năng cần có của một kế toán viên chuyên nghiệp thực thụ, thì bạn phải học thực hành, điều này có ý nghĩa rất nhiều khi các bạn đi xin việc. Kế toán luôn phải tự biết nâng cao năng lực làm việc của bản thân, thích ứng thật nhanh trước sự thay đổi, biến động của môi trường làm việc.
  - Ngoài thời gian trên lớp bạn cần phải dành một ít thời gian hơn ở nhà xem lại các phần đã học, do đó bạn mới có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả từ những bài giảng của giảng viên trên lớp. Trao đổi với các bạn cùng lớp để có cái nhìn tổng quan hơn về các nghiệp vụ kế toán. Trong các bài học lý thuyết, bạn càng cố gắng lắng nghe, ghi lại các ý chính mà thôi. Thực tế khi bạn tự hỏi mình nếu bạn có thể làm ở nhà trước khi các phần đơn giản, để các công ty mà bạn dành nhiều thời gian trên một phần khó khăn hơn. Hoặc có thể tìm hiểu thêm về một vài kỹ năng khác.

  2. Bạn sẽ mang về cho mình kiến thức gì nếu có phương pháp học hiệu quả?
  - Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong lĩnh vực kế toán – tài chính; tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại như mạng máy tính, mạng Internet và các công cụ xử lý trong môi trường Windows.
  - Có khả năng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tin học – kế toán để phát triển hệ thống.
  - Đủ khả năng để tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo sau đại học ngành Hệ thống thông tin quản lý.
  - Có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực kế toán để có thể đảm nhiệm vị trí công tác kế toán tại doanh nghiệp;
  - Sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng trước khi tốt nghiệp;
  - Có khả năng tin học hóa hệ thống kế toán bằng các phần mềm Excel, Access, Visual Foxpro và Visual Studio.Net;
  - Có khả năng sử dụng các phần mềm Rational Rose, Power Designer để phân tích thiết kế hệ thống kế toán và quản trị dữ liệu với các phần mềm: SQLServer, MS.Access và Visual Foxpro.

  Mọi thông tin xin liên hệ
  Trung Tâm Tư Vấn Đào Tạo Kinh Tế Toàn Cầu - GEC
  VP: 281A Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (08) 2214 2829 – 22142838
  Website: gec.edu.vn

  Nguồn: http://yume.vn/Phuong-phap-hoc-ke-toan-nhu-the-nao-de-mang-lai-kien-thuc-tot-nhat-35AC7000.html

Chia sẻ trang này