Phế liệu gây nổ, nguy cơ tiềm ẩn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tại Tp. Hồ Chí Minh' bắt đầu bởi Minh Huynh, 11/1/17.

 1. Minh Huynh

  Minh Huynh Member

  Nghề thu mua phế liệu đã mang lại thu nhập, là nguồn sống của nhiều gia đình. Vì vốn bỏ ra ít mà mang lại lợi nhuận lớn nên đã có rất nhiều cơ sở mọc lên trên khắp các tỉnh thành, thành thị cả nước.

  [​IMG]
  Cơ sở thu mua phế liệu boom mìn​

  Ngoài thu mua phế liệu từ sắt, giấy, thu mua inox phế liệu.. ngày nay những người thu mua phế liệu còn rất ưa chuộng việc thu gom các phế liệu cháy nổ, boom, mìn.. còn tồn đọng của chiến tranh vì nó mang lại lợi ích lớn cho các cở sở này, nhưng chúng cũng tiềm tàng mối nguy hại to lớn ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Trên báo đài có rất nhiều những tin tức được cập nhập liên tục từ việc cưa boom, mìn gây cháy nổ, gây thiệt mạng, thiệt hại nghiêm trọng.

  Những cơ cở thu mua phế liệu là những nơi tập kết các loại dễ gây cháy như giấy, nylon, bôm, mìn..không được phân loại rõ ràng, để lộn xộn, không sắp xếp bảo quản đúng.

  Gía thu mua của 1kg sắt phế làm 3000 đến 4000 đồng 1 kg, boom là vật chứa sắt nặng nhất nên có nhiều người liều mạng đi đào mìn, boom về bán phế liệu, và các cơ sở thu mua cũng không ngại mua, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của của con người.

  [​IMG]
  Người đào mìn bán phế liệu​

  Có người từ chối mua, có người đồng ý mua nhưng cũng có người do kinh nghiệm hành nghề không có đã mua nhầm phải boom, việc thu mua phế liệu không hề đơn giản như bạn nghĩ, ngoài việc tiếp xúc với những nơi dơ bẩn để thu mua phế liệu, gây hại cho sức khỏe, mắc những bệnh về da và đường hô hấp còn có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của mình.

  Vì vậy nên các cơ sở thu mua cần có những biện pháp kiểm tra kỹ càng hơn đẻ đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường, phòng tránh cháy nổ, đừng có vì lợi ích nhỏ mà một phút sai lầm đến tính mạng của bản thân.

  Thu mua phế liệu 12h
  Hotline: 0972.888.361 - 0975.818.691
  Email: [email protected]
  Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, T.p HCM

Chia sẻ trang này