Những trình tự và phương pháp để bạn làm tốt kế toán trên phần mềm

Thảo luận trong 'Tuyển dụng và Tìm việc' bắt đầu bởi nghiepvugec011, 31/12/16.

 1. Các ứng dụng tin học trong công tác kế toán là để cải thiện hiệu suất của các kế toán thông qua lợi thế của công nghệ thông tin ngày càng được các doanh nghiệp áp dụng nhiều, mỗi doanh nghiệp đều có một phần mềm kế toán riêng của mình, mà phần mềm phổ biến cũng như được dùng nhiều nhất hiện này là phần mềm MISA. Xong việc áp dụng tin học trong công tác kế toán là một mức độ cao như thế nào các yêu cầu về trình độ chuyên môn như một kế toán viên phải có kỹ năng chuyên nghiệp mạnh mẽ để làm chủ phần mềm kế toán để phát huy thế mạnh của các ứng dụng công nghệ thông tin, mở đường cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

  [​IMG]
  1. Trình tự để thực hành kế toán trên phần mềm
  - Đầu tiên: Mỗi ngày, dựa trên các tài liệu kế toán hoặc Bảng tổng hợp chứng từ kế toán để kiểm tra, được sử dụng làm cơ sở cho việc ghi sổ sách, xác định các khoản nợ, tài khoản ghi để nhập dữ liệu vào máy tính trên phần mềm kế toán chuyên dụng của công ty. Theo quy trình của phần mềm kế toán, các thông tin được tự động nhập vào các hồ sơ kế toán tổng hợp, sổ kế toán và thẻ chi tiết liên quan.
  - Tiếp theo: Vào cuối tháng (hoặc bất cứ thời gian cần thiết để làm), chiếm thực hiện các hoạt động kết sổ (cộng sổ) và lập báo cáo tài chính. Việc so sánh giữa số liệu tổng hợp với số liệu chi tiết được thực hiện tự động và đảm bảo chính xác, trung thực đã được nhập theo thời gian. Kế toán có thể kiểm tra và so sánh dữ liệu giữa sổ kế toán và báo cáo tài chính sau khi in.
  - Cuối cùng: Thực hiện các hoạt động đối với báo cáo tài chính trong tháng theo quy định. Cuối tháng, cuối năm, sổ kế toán tổng hợp và sổ kế toán chi tiết được in trên giấy, ràng buộc và thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của sổ kế toán bằng tay.

  2. Để thực hành kế toán tốt bạn cần phải:
  - Đầu tiên, hãy tham khảo các hệ thống kế toán doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh mạnh mẽ. Kể từ đó xác định phần mềm kế toán phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp và lưu ý những vấn đề mà các doanh nghiệp gặp phải.
  - Thứ hai, xác định các đối tượng được quản lý từ đó xây dựng các quy trình kế toán rất chi tiết. Tổ chức biên lai: để đảm bảo hợp lý, dễ kiểm tra, dễ dàng để làm một so sánh giữa các bộ phận kế toán có liên quan.
  - Thứ ba được tổ chức mã hóa các đối tượng để quản lý: Mã hóa là những biểu hiện của phân loại, gắn dấu hiệu, vị trí của các đối tượng được quản lý; mã hóa đối tượng quản lý nên cho phép xác định, tìm kiếm một cách nhanh chóng, không gây nhầm lẫn các đối tượng, mặt khác cho phép tăng tốc độ xử lý, độ chính xác cao, giảm thời gian nhập dữ liệu và tiết kiệm bộ nhớ.
  - Thứ tư là yếu tố con người. Hướng dẫn chi tiết, kế toán cá nhân cụ thể hiểu được công việc kế toán của họ, hướng dẫn họ làm thế nào để tự kiểm tra giảm sai sót trong quá trình kế toán. Các nhà quản lý cần thường xuyên kiểm tra và giám sát các kế toán được áp dụng giai đoạn đầu, để kịp thời sửa chữa các sai sót và điều chỉnh cần thiết và hợp lý cho máy tính thực sự hệ thống kế toán phát huy hiệu quả.

  3. Để làm chủ được phần mềm kế toán thì kế toán viên phải làm gì?
  - Tham gia khóa học kế toán thực hành của trung tâm GEC các bạn sẽ làm chủ được phần mềm kế toán MISA mới nhất và được phổ biến rộng rãi nhất hiện nay. Các bạn được hướng dẫn quy trình và cách thực hiện cụ thể như sau:
  + Hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017. Hướng dẫn thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản, Danh mục Tổ chức Công ty, Danh mục khách hàng, Danh mục nhà cung cấp, Danh mục hàng tồn kho, Danh mục TSCĐ, Danh mục nhân viên, Định khoản kết chuyển....Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình....
  + Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 từ các chứng từ gốc nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành Ngân quỹ, Tiền gửi ngân hàng, Mua hàng hoá, nguyên vật liệu - Nợ phải trả, Bán hàng - Nợ phải thu, Hàng tồn kho, Lương và phải trả người lao động, Tài sản cố định-Công cụ dụng cụ, Kế toán giá thành, Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế....
  + Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính,...), lập Báo cáo thuế.
  + Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai KTKK 3.4.1(Thuế GTGT, Thuế Thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế môn bài); nộp Báo cáo thuế qua mạng Internet.
  => Xem thông tin rõ hơn tại website: www.gec.edu.vn

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2016/12/nhung-trinh-tu-va-phuong-phap-e-ban-lam.html

Chia sẻ trang này