Michael Jordan đổi tên đội bóng thành Hornets

Thảo luận trong 'Du Lịch , Giải Trí , Phượt' bắt đầu bởi tranviet1000, 12/1/17.

 1. tranviet1000

  tranviet1000 Member

  Michael Jordan đã lên hết kế hoạch thay tên gọi của đội bóng, trong cuộc họp báo công khai mới đây. Tên gọi mới vẫn đang là bí mật nhưng được biết Michael Jordan sẽ chọn lựa cái tên mới là Hornets ('Ong bắp cày'), trước đây ở Charlotte cũng đã có một đội bóng rổ mang tên này và biệt hiệu của thành phố Charlotte là Hornets' Net (nghĩa là 'Tổ ong bắp cày').

  Mặc cho vậy, dù quyết định đổi tên được công bố bây giờ thì đội bóng của Michael Jordan vẫn cần NBA chấp nhận chính thức. Và theo Phó Ủy viên của NBA, ông Adam Silver, thì nếu như được thông qua, tên gọi của Charlotte Bobcats chỉ có thể được đổi sang tên mới trong khoảng 18 tháng nữa. Điều này có nghĩa là Charlotte Bobcats chỉ có tên mới vào mùa giải 2014-2015.

  Hornets là đội bóng cũ của Charlotte đã từng có mặt tại đây từ năm 1988 đến năm 2002, trước khi ông chủ George Shinn chuyển đội bóng về thành phố New Orleans. Khi mùa giải năm nay kết thúc, New Orleans Hornets đã đổi tên thành New Orleans Pelicans và đổi cả logo đội. Vì thế mới có cơ sở để người ta tin rằng đội bóng của thành phố Charlotte sẽ trở lại với cái tên cũ là Hornets.

  Cái tên Bobcats gắn liền với đội bóng rổ hiện tại mà Charlotte bắt nguồn từ tên của ông chủ đầu tiên sở hữu đội bóng này, đó là doanh nhân Bob Johnson. Sau này Bob Johnson bán lại đội bóng cho huyền thoại Michael Jordan và tên gọi đó vẫn được giữ nguyên từ đó cho đến giờ.

  Các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng

  Tìm hiểu về chiến thuật bóng rổ

  Xem video bong ro

  Dù là Hornets hay Bobcats, thì đội bóng của Charlotte vẫn chưa chạm tới nhiều thành công tại NBA. Mùa giải 2011/12, Bobcats chỉ thắng được 7/66 trận, đạt tỉ lệ thắng trận thấp nhất trong lịch sử giải đấu (10,6%). Tuy nhiên, họ vẫn đươc sự ủng hộ rất lớn của các CĐV Charlotte yêu mến và việc trở lại với một cái tên gắn liền với thành phố sẽ góp phần làm tăng sự ủng hộ của người dân đối với đội bóng của ông chủ Michael Jordan.

Chia sẻ trang này