Khóa học thực hành kế toán tại Bình Thạnh KG: 06/01/2017

Thảo luận trong 'Tuyển dụng và Tìm việc' bắt đầu bởi luong.quan111, 29/12/16.

 1. luong.quan111

  luong.quan111 Member

  Thực trạng cho thấy, phần đông các doanh nghiệp hiện nay tuyển dụng kế toán đòi hỏi sinh viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, tuy nhiên các doanh nghiệp đã đưa ra yêu cầu này rất khó để sinh viên mới ra trường có thể đáp ứng, đây là vấn đề làm cho nhân viên ở các doanh nghiệp thì lại thiếu hụt rất nhiều còn sinh viên ra trường thì lại thất nghiệp ngày càng nhiều.

  [​IMG]
  Để giải quyết và khắc phục tình trạng này thì Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM đã xây dựng chương trường học thực hành kế toán thực tế, và cơ sở chiêu sinh và đào tạo theo quy định của Trường là Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC), với khóa học thực hành kế toán này, sinh viên mới ra trường có thể trang bị cho mình những kiến thức thực tế trong thời gian ngắn, vừa đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, vừa giúp sinh viên giải quyết vấn đề về việc làm sau khi tốt nghiệp.

  1. Yêu cầu và quy tắc khi tham gia khóa học thực hành kế toán
  - Để học thực hành kế toán thì trước hết phải rành về lý thuyết và đã từng học qua hay đang làm kế toán tại doanh nghiệp nếu không thì bạn khó có thể áp dụng chúng váo các phương pháp thực hành mà giảng viên hướng dẫn.
  - Một bộ quy tắc khi học thực hành kế toán như sau: Học thực hành hoàn toàn trên máy tình, được học các phần mềm trong kế toán, học và làm trên chứng từ sống của các doanh nghiệp, phải tuân theo khi báo cáo thông tin về báo cáo tài chính. Các hướng dẫn thực hành kế toán tiêu chuẩn cho phép các công ty để được so sánh với nhau bởi vì họ đã theo các quy tắc tương tự.
  - Báo cáo thực hành kế toán chuẩn mực kế toán được ban hành bởi Hội đồng Chuẩn mực Kế toán và mặc dù nhiều người đã được thay thế bởi chuẩn mực báo cáo tài chính, một số vẫn còn hiệu lực.
  - Thông lệ khi học thực hành kế toán cung cấp một chương trình có cấu trúc chuyên nghiệp, đem lại cho bạn kế toán thế giới thực và chuyên môn tài chính. Đây là một chương trình rất thiết thực, có một cần phải có kỹ năng định lượng mức độ cao để kiểm tra kế toán và tài chính từ quan điểm của những người sử dụng báo cáo tài chính để đánh giá công ty và hoạt động quản lý.

  2. Các chương trình học thực hành kế toán
  - Hướng dẫn học viên sử dụng phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017. Hướng dẫn thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản, Danh mục Tổ chức Công ty, Danh mục khách hàng, Danh mục nhà cung cấp, Danh mục hàng tồn kho, Danh mục TSCĐ, Danh mục nhân viên, Định khoản kết chuyển....Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình....
  - Cung cấp cho học viên bộ chứng từ gốc của doanh nghiệp phản ánh các hoạt động của doanh nghiệp sản xuất. Gồm có: Phiếu thu, phiếu chi tiền mặt; Giấy báo nợ, giấy báo có ngân hàng; Hoá đơn mua hàng hóa, nguyên vật liệu; Hóa đơn bán hàng; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho nguyên vật liệu; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho thành phẩm; Bảng lương tháng....
  - Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 từ các chứng từ gốc nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành Ngân quỹ, Tiền gửi ngân hàng, Mua hàng hoá, nguyên vật liệu - Nợ phải trả, Bán hàng - Nợ phải thu, Hàng tồn kho, Lương và phải trả người lao động, Tài sản cố định-Công cụ dụng cụ, Kế toán giá thành, Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế....
  - Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính,...), lập Báo cáo thuế.
  - Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai KTKK 3.4.1(Thuế GTGT, Thuế Thu nhập cá nhân, Thuế thu nhập doanh nghiệp, Thuế môn bài); nộp Báo cáo thuế qua mạng Internet.
  - Tư vấn cho học viên cách giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp về Thuế, Kế toán, Tài chính. Cung cấp, cập nhật các văn bản pháp lý chuyên ngành kế toán, thuế, tài chính...

  Mọi thông tin xin liên hệ
  Trung Tâm Tư Vấn Đào Tạo Kinh Tế Toàn Cầu - GEC
  - Địa chỉ: Trường THCS Trương Công Định, 131 Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q. Bình Thạnh
  - ĐT: (08) 2260 6660 - 2214 2838 - 0938 4545 97
  - Thời gian học: tối 2,4,6 (18h00-20h30) hàng tuần
  - Thời gian ghi danh: Sáng: từ 08h00 - 11h00; Chiều: 14h00 - 20h00
  - Đội ngũ giảng viên: nhiều kinh nghiệm thực tiễn của các trường ĐH TP.HCM trực tiếp giảng dạy
  - Website: www.gec.edu.vn

  Nguồn: http://gec.edu.vn/thuc-hanh-ke-toan-va-khai-bao-thue.html

Chia sẻ trang này