Cách thức điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Chăm Sóc da - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi kiwi6688, 12/1/17.

 1. kiwi6688

  kiwi6688 Member

  Trĩ được chia làm ba loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó bệnh trĩ nội được những chuyên gia chỉ ra là bệnh nguy hiểm hơn cả. Bệnh trĩ nội chia thành 4 cấp độ khác nhau và trị nội độ 1 là giai đoạn dễ chữa trị nhất. Vậy bí quyết điều trị bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả như thế nào? Nguyên nhân của bệnh trĩ nội là gì?

  [​IMG]

  Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

  Bệnh trĩ nội độ 1 là quá trình đầu của bệnh trĩ nội. Đây là công đoạn mới hình thành bệnh trĩ và những búi trĩ xuất hiện nhưng còn nhỏ, những triệu chứng bệnh trĩ nội chưa rõ ràng. Thành ra bệnh ko có gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của người bệnh. Bệnh chỉ có các triệu chứng nhẹ như chảy ít máu lúc đi đại tiện hay cảm thấy đau rát hậu môn, búi trĩ mới hình thành nên khó phát hiện.

  Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1

  Với bệnh trĩ nội độ 1 thì thời kỳ điều trị rất đơn thuần do bệnh chưa có những triệu chứng và biến chứng nặng. Sau lúc đi khám bác sĩ thì bác sĩ sẽ căn cứ vào diễn biến bệnh cụ thể thế nào để kê thuốc uống và thuốc bôi, thuốc đặt lỗ đít cho người bệnh. thường ngày thì bệnh trĩ nội độ một sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc bao gồm những cái thuốc chỉ định bôi hậu môn hay thuốc dạng viên đặt ở lỗ đít.

  [​IMG]

  Nếu ngại đặt thuốc thì người bệnh có thể chữa bằng những bài thuốc dân gian hay thuốc Đông y để thay thế như sau:

  + Dùng bài thuốc: Đương quy, hoa hòe, đẳng sâm, kinh giới, trắc bá diệp, mỗi mẫu 12g, đem đun sôi để uống ngày/ 1 thang/ 2 lần. Bài thuốc chữa triệu chứng chảy máu trĩ rất khả quan.

  + Bài thuốc: Sinh địa, huyền sâm, cỏ mực, hoa hòe, kinh giới, trắc bách diệp diệp, trạch tả mỗi mẫu 16g. Đem rất nhiều vật liệu sao khô sắc uống càng ngày càng thang trước bữa ăn. Bài thuốc chữa hậu môn sưng rái cá, đau rát ở bệnh trĩ.

  + Dùng cây thuốc ta Hương nhu: Cây hương nhu rất quen thuộc trong các bài thuốc chữa cảm cúm, những bệnh về tuyến đường tiêu hóa. Lấy 500g hương nhu nấu nước để xông, ngâm, rửa hậu môn liên tiếp mỗi ngày. sử dụng cây hương nhu khiến cho giảm đau, kháng khuẩn rất khả quan.

  Những cách cách chữa trĩ nội độ 1 trên rất hữu hiệu vì bệnh đang ở cấp độ nhẹ. Nhưng người bệnh phải kiên trĩ thực hành thường xuyên thì mới khỏi hết bệnh, đem lại kết quả phải chăng.

Chia sẻ trang này