7 bí quyết học ngoại ngữ nhanh chóng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tại Tp. Hồ Chí Minh' bắt đầu bởi petty, 12/1/17.

 1. petty

  petty Member

  Điều gì làm nhiều người có khả năng rất tốt trong học và sử dụng ngoại ngữ? Một điều mà phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng đó chính là kỹ năng bẩm sinh hoặc họ có đam mê thực sự?

  Hầu như ai trong chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc học và sử dụng thành thạo được một ngoại ngữ, khác biệt là tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ tầm thường được sử dụng rất nhiều trong các nền giáo dục phá cách và giao dịch quốc tế. do đó mỗi chúng ta đều mong muốn sử dụng được một ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ. Việt Nam là một trong những nước nằm trong tốp có trình độ sử dụng ngoại ngữ còn tránh của sinh viên và với những người lao động. Tuy nhiên, có rất rất nhiều người vẫn dùng thành thạo được một ngoại ngữ, thậm chí nhiều hơn hai ngoại ngữ. Vậy, điều gì làm cho họ có tài năng tốt như thế là trong học và sử dụng ngoại ngữ? Một điều mà phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng đó chính là kĩ năng bẩm sinh hoặc họ có nhiệt huyết thực sự?

  Điều cốt lõi nhất là phương pháp đi học tiếp cận đúng, mức độ đam mê và quyết tâm của bạn đến đâu. Lướt qua một vòng Internet hoặc hiệu sách có vô số những kinh nghiệm được bổ sung về việc học ngoại ngữ đến mức chúng ta có thể hoang mang không tìm ra cho mình được một mẹo nào cụ thể. Và dưới đây là 3 điều nhanh chóng, cốt lõi của việc học ngoại ngữ, khác biệt là Tiếng Anh.

  [​IMG]

  Tìm hiểu thêm về >>> bán sỉ đồ dùng học tập

  Xem chi tiết về >>> bán sỉ văn phòng phẩm tphcm

  1. bí quyết đúng

  phần lớn học sinh, sinh viên nước ta học theo Cách truyền thống là “cày” ngữ pháp và từ vựng thông qua “textbook”. Chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều cảm thấy chán nản và đơn điệu với mẹo đó. dù rằng chương trình học ngoại ngữ được đưa vào từ rất sớm cho học sinh, nhưng trải qua một thời gian dài thì rất nhiều khi gặp người nước ngoài, bạn nào mạnh dạn nhất cũng chỉ dám nói “Hello” và một vài câu nhanh chóng…

  Thực tế của mẹo đó là phản tiến trình ngẫu nhiên và không thực tế. Học ngoại ngữ là để sử dụng nó như một công cụ phục vụ cho quá trình học hành và lao động, xa hơn là hội nhập. Một điều rất nhanh chóng mà nhiều người không để ý là: Một đứa trẻ khi hình thành thì tiến trình tiếp thu và dùng ngôn ngữ tự nhiên là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vậy, phương pháp truyền thống là phản tự nhiên, phải thay đổi và trả lại theo đúng tiến trình, đó chính là làm mẹo học theo thứ tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  Nói được tuyệt vời xuất phát từ nghe được hoàn hảo. Vì thế để nói được bạn phải nghe và hiểu được những gì họ nói, cũng giống như một đứa trẻ. do vậy, bạn nên dành thời gian đầu hoàn toàn tập trung vào kĩ năng nghe và giải trí với nó mà không cần nhiệt tình là phải hiểu hoàn toàn nội dung. như vậy giúp bạn có phản xạ với ngôn ngữ đó. Luôn nhớ là phải xuất phát từ dễ dàng đến phức hợp và nghe những gì bạn thích. Học ngoại ngữ cũng là quá trình thu thập nên phải bền chí.

  Tham khảo thêm về >>> đồ dùng học tập giá sỉ

  2. Tự tin và không sợ sai khi thực hành

  Khi bạn đã tích lũy được vốn kĩ năng nghe nói căn bản; tìm một môi trường để thực hành, chẳng hạn lớp học. Phải luôn tự tin và hòa đồng. Một hạn chế để đạt đến khả năng nói tốt là sợ sai. Nếu bạn cứ nghĩ mình đúng (thực tế là sai) và thêm chút mất tự tin khi thực hành thì bạn sẽ luôn làm vậy khi dùng đến, thế là bạn đã lấy nó sai hoặc phát âm không chuẩn nên việc giao tiếp không đạt hiệu quả. Vì thế, nói tất cả những gì có thể như một người trình diễn để được sửa, Chắc chắn bạn sẽ cải thiện rất nhanh trong quá trình học và thực hành.

  3. Dành một chút năng lượng và quyết tâm thực hiện

  Bạn muốn thành công trong việc đoạt được ngoại ngữ? Cũng giống như trong các lĩnh vực khác phải dành một chút năng lượng và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Mức độ quyết tâm thì phụ thuộc vào mỗi người, chỉ cần mỗi ngày bạn dành một chút thời gian để học, thực hành ngoại ngữ thì đến một thời điểm bạn không nhận ra ranh giới của sự tiến bộ.

  Có được ngoại ngữ bạn sẽ cực tự tin và đứng trước nhiều cơ hội tốt. Vì thế ngay khi có thể hãy tập trung vào việc học một ngoại ngữ trong thời gian sớm nhất, khác biệt là tiếng Anh. Tổng hợp lại là: Với bí quyết đúng – “The best approach” cộng với niềm nhiệt huyết và quyết tâm - “No pain, no gain” thì không gì là không thể - “Everything can be done”. Chúc mọi người thành công!

Chia sẻ trang này